Địa chỉ: Thôn Hữu Định- Quang Minh
Điện thoại: 3.676.025
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHỐI HỢP CÙNG PHỤ HUYNH CHĂM SÓC TRẺ TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Do thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trẻ kéo dài, Nhằm giúp trẻ không quên được kiến thức và các kỹ năng khi trẻ được học ở trường.

 

Do thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trẻ kéo dài, Nhằm giúp trẻ không quên được kiến thức và các kỹ năng khi trẻ được học ở trường.
Thực hiện công văn số 205/PGD ĐT-GDMN ngày 17/4/2020 về việc hướng dẫn tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu chương trình GDMN trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục thực hiện công văn 173/PGD ĐT-GDMN ngày 31/3/2020 của phòng GD-ĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trường mầm non Quang Minh đã chỉ đạo GV các giải pháp phòng chống dịch đồng thời bồi dưỡng chuyên môn về công tác đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin cho 100% giáo viên biết sử dụng và ứng dụng CNTT . Sau đó GV truyền thông trao đổi hướng dẫn phụ huynh và trẻ bằng các hình thức như tạo zalo, facbook nhóm lớp, website của nhà trường. Đồng thời, GV các khối lớp quay video các hoạt động học, các kỹ năng hướng dẫn trẻ biết cách phòng chống dịch, kỹ năng tự phục vụ theo từng độ tuổi, giúp trẻ có thể thực hiện được ở nhà trong việc phòng chống dịch bệnh như: Kỹ năng rửa tay, tối thiểu 20 giây/lần, kỹ năng đeo khẩu trang, kỹ năng gấp quần áo, …. GV kết nối với phụ huynh đồng hành cách dạy trẻ, củng cố kiến thức và kỹ năng cho trẻ. GV đăng tải những Video, bài giảng các hoạt động như: hoạt động Tạo hình, Văn học, Âm nhạc, Làm quen với Toán,  Tập tô Chữ viết, Cách làm đồ chơi từ lá cây… và các kỹ năng phù hợp với từng độ tuổi để dạy trẻ. Đặc biệt là phối hợp tốt với cha mẹ trẻ khi trẻ nghỉ học chăm sóc tại gia đình an toàn, hướng dẫn và trao đổi với phụ huynh về thời gian học, chơi, ăn, ngủ, theo đúng chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ mầm non, cùng với phụ huynh hướng dẫn trẻ tham gia bài học cùng cô qua nhiều kênh thông tin như hệ thống tin nhắn mạng Zalo, trên truyền hình kênh VTV7, Chương trình Tầm Vóc Việt trên VTV1, hướng dẫn các trò chơi và nhiều hình thức khác nhau để dạy trẻ. Tất cả các hoạt động GV chú trọng đến những hoạt động mang tính giáo dục trong phòng chống dịch bệnh covid -19 để tăng cường sức khỏe trẻ phải luyện tập thể dục thể thao và hướng dẫn cha mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng, tổ chức chế độ vui chơi cho trẻ để tăng cường thể lực trong thời gian học tập tại nhà, ăn uống đảm bảo, đủ chất dinh dưỡng. Những bài thơ câu chuyện giúp trẻ nhà trẻ phát triển ngôn ngữ thông qua chơi cũng được chia sẻ tới phụ huynh cùng hướng dẫn con chơi tại nhà. GV xây dựng những video hoạt động mang tính ôn luyện kiến thức cũ cho trẻ, trong các hoạt động giáo viên còn hướng dẫn trẻ làm con trâu, con mèo... Qua đó giúp trẻ vừa có kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi cũng như trẻ được ôn lại kiến thức đã học ôn luyện củng cố về số lượng, hình dạng, nhận biết số, ôn luyện các chữ cái đã học.
Các con rất thích thú khi nhìn thấy cô giáo của mình mà còn muốn được học và làm mọi việc như trên lớp.
Với sự yêu nghề, mến trẻ các cô giáo trường MN Quang Minh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phối hợp tốt với phụ huynh hướng dẫn trẻ học thông qua chơi trong mùa dịch để giúp trẻ có niềm vui khi ở nhà, góp phần phát triển toàn diện. Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ để cùng đồng hành chăm sóc - giáo dục trẻ trong những ngày chống dịch.
Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:

                                                                                                                      

Tác giả: Bùi Thị Tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết